Tin Tức

ƯU ĐIỂM CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN DÀNH CHO XE MÁY

KHÁI NIỆM SƠN TĨNH ĐIỆN:
Sơn tĩnh điện hay còn gọi là sơn khô vì tính chất phủ dạng bột của nó. Khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích dương (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn. Sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả về kinh tế, đáp ứng về vấn đề môi trường cho hiện tại và tương lai vì tính chất không có dung môi của nó. Do đó, sơn tĩnh điện được khuyến cáo sử dụng thay thế sơn nước nhằm hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường trong không khí và nước. Công nghệ sơn tĩnh điện được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá khó có một công nghệ nào hiện nay có thể sánh được về tính khả dụng và đưa vào sản xuất như sơn tĩnh điện.

Nguồn gốc hình thành sơn tĩnh điện:
Nguyên lý phủ sơn bằng chất hữu cơ (organic Polymer) dạng bột được gia nhiệt va 2phu3 lên bề mặt kim loại được nghiên cứu và đưa vào thực tế tại châu Âu bởi nhà khoa học Tiến Si Fr Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950, nhưng mãi đến năm 1964 thì quy trình sơn tĩnh điện (Electrostatic Powder Spray) mới thành công và được thương mại hóa rồi được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Qua nhiều thập niên không ngừng cải tiến, rút ra kinh nghiệm, công nghệ sơn tĩnh điện đã ngày càng trở nên hoàn thiện và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới hiện nay.

Ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện:
+ Về mặt kinh tế: 99% sơn được sử dụng một cách triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại – không cần sơn lột – làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng như sơn phun hiện nay). Tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh việc hoàn thành sản phẩm.
+ Đặc tính sử dụng: Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dung hệ thống phun sơn bằng sung tự động) – Dễ dàng vệ sinh khi bột sony bám lên người sơn hoặc các thiết bị khác mà không cần dung bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.
+ Chất lượng: Tăng tuổi thọ thành phẩm lâu dài (giúp nước sơn giữ được lâu và bền hơn.), độ bóng cao – không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khác như hóa chất và môi trường – màu sắc phong phú và có độ chính xác cao. Sơn tĩnh điện là phương pháp sơn ít tốn kém nhất trong những kỹ thuật sơn được sử dụng hiện nay trên thế giới.

Uu diem cua son tinh dien danh cho xe may - 2
Sơn tĩnh điện mang lại màu sơn đẹp và bền

Chức năng và yêu cầu kỹ thuật của Sơn tĩnh điện:
+ Khả năng chịu nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết môi trường (nóng và lạnh, nắng và mưa)
+ Có khả năng điều chỉnh được độ dày mỏng của sơn, độ bao phủ bề mặt cao.

Sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm chi phí, gia tăng chất lượng, tuổi thọ của thành phẩm, giảm thiểu thời gian sản xuất, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng sơn tĩnh được phải yêu cầu công nhân có kỹ thuật tay nghề cao, gây khó khăn khi lưu trữ nguyên liệu (dễ xảy ra cháy nổ).

TRUNG TÂM SƠN XE TĨNH ĐIỆN ĐẠI BÀNG
Địa chỉ: 96/6 Binh Tiên - Phường 3- Quận 6 - TP.HCM 

Bùi Tư Toàn - Phường An Lạc- Quận Bình Tân- TP.HCM  

Mail: sontinhdienthuanbang@gmail.com

Điện thoại: 0903 368 883 -  0933 368 883 (Đại Bàng)

Website: giacongsontinhdien.net

Bài viết khác
CÁC YẾU TỐ CẦN CHÚ Ý KHI SƠN TĨNH ĐIỆN

CÁC YẾU TỐ CẦN CHÚ Ý KHI SƠN TĨNH ĐIỆN

Bột sơn tĩnh điện được tạo ra với mục đích phủ lên bề mặt sản phẩm nhằm bảo vệ sản phẩm tránh được..
CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN

CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN

Công nghệ sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại được phát minh bởi TS. Erwin Gemmer..
LÀM ĐẸP NỘI THẤT BẰNG SƠN TĨNH ĐIỆN

LÀM ĐẸP NỘI THẤT BẰNG SƠN TĨNH ĐIỆN

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà của chúng ra ngày càng cao. Ngoài thời gian đi làm, thời gian còn lại, chúng ta..
TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XỬ LÝ BỀ MẶT KIM LOẠI

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XỬ LÝ BỀ MẶT KIM LOẠI

Gia công bề mặt kim loại hay việc xử lý bề mặt kim loại là quá trình giúp cho bề mặt vật cần mạ, cần sơn tĩnh..
Copyright © 2018 TRUNG TÂM SƠN XE TĨNH ĐIỆN ĐẠI BÀNG. All rights reserved. Design by Nina.vn
Đang online: 4 Truy cập ngày: 47 Tổng truy cập: 84871
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 368 883